Cù Lao Chàm nên đi tour hay đi tự túc? Cập nhật 2022

cù lao chàm nên đi tour hay đi tự túc 7

 

Xin chào, mình là Trang Hí – review du lịch Đà Nẵng đây!

Như khách mình cũng đã biết, chọn đi du lịch tự túc hay theo tour là chủ đề mà mọi du khách đều phân vân. Nhất là những địa điểm đi trong ngày khi khách đến Đà Nẵng như: Hội An, Huế, Bà Nà Hills và Cù Lao Chàm.

Và bài viết này, Trang sẽ review cho khách mình về chủ đề: “Cù Lao Chàm nên đi tour hay đi tự túc?”

cù lao chàm có gì đẹp 1

1. Ưu điểm và nhược điểm của việc đi tour Cù Lao Chàm?

Tour Cù Lao Chàm 1 ngày là lựa chọn của hầu hết các du khách khi đến với Đà Nẵng. Với kinh nghiệm của một người đi tour Cù Lao Chàm 1001 lần rồi thì khách mình cũng Trang điểm qua những ưu điểm và nhược điểm của việc đi tour Cù Lao Chàm là gì nhé!

1.1. Ưu điểm của việc đi tour Cù Lao Chàm

  • Tiết kiệm chi phí.

Điều đó là chắc chắn, vì khách mình muốn đi tự túc trong ngày sẽ phát sinh rất nhiều chi phí và khó khăn hơn trong việc đặt vé cano nữa. Cùng Trang điểm sơ qua chi phí tự túc một ngày gồm những gì nhé!

Cano ra đảo: 300.000đ – 400.000đ. Nhưng chưa chắc khách mình đã đặt được vé mà mùa cao điểm, cano tập trung cho khách đoàn cả. Chưa kể ra đến đảo khách phải tự thuê cano riêng để đi thăm quang các bãi khác.

Lặn ngắm san hô: 150.000đ/1 người

Chi phí ăn trưa: 150.000đ/1 người

Chi phí di chuyển từ Đà Nẵng đi Cửa Đại: 100.000đ/1 người.

Chưa kể những chi phí phát sinh tại đảo như thuê xe máy đi thăm quan, hay thuyền đi quanh đảo, vé thăm quan…Như vậy chi phí đi tự túc 1 ngày sẽ rơi vào từ khoảng 800.000đ đến 1.000.000đ. Trong khi đó, đi tour 1 ngày chỉ mất khoảng 500.000 – 550.000đ/1 người.

  • Tiết kiệm thời gian.

Đối với du khách chỉ có một ngày để ra đảo tham quan thì việc chọn tour là hợp lý về mặt thời gian.

Vì dù khách mình đi tour hay tự túc thì vẫn phải phụ thuộc vào khung thời gian khởi hàng của cano, nên là khách đi tour hay tự túc đều phải khởi hành chung 1 giờ, không thể sớm hơn cũng không thể muộn hơn.

  • Tiện cho việc di chuyển, ăn uống và lịch trình

Đi tour khách không cần bận tâm về di chuyển; hay việc đặt vé cano, xe di chuyển từ Đà Nẵng vì đã có bên công ty tour lo. Khách mình chỉ ngủ thẳng cẳng đến giờ leo lên xe thôi.

Ăn uống cũng vậy, vì vào mùa các nhà hàng ở Cù Lao Chàm sẽ rất đông đúc nên việc chọn cho mình một nhà hàng ăn và nghĩ trưa cũng rất khó khăn. Đi tour thì khách mình chắc chắn sẽ không phải lo về vấn đề đó.

Ngại nhất là vấn đề lịch trình, phải tìm hiểu nên đi đâu là phù hợp và đúng với thời gian ít ỏi trong 1 ngày. Thì đi tour khách mình chỉ cần theo chân hướng dẫn viên là được.

1.2. Nhược điểm khi đi tour là gì?

Bên cạnh những ưu điểm thì chắc chắn sẽ có những nhược điểm sau đây:

• Đi theo đoàn và lịch trình đặt sẵn:

Tất nhiên, đi tour điều mà hầu hết các du khách không thích nhất đó là đi theo đoàn. Một đoàn đi Cù Lao Chàm thường sẽ tầm 25 người và đoàn thường sẽ đi cùng nhau từ đầu đến cuối ngày.

Một vấn đề nữa là đối với những tín đồ đam mê khám phá thì sẽ rất bứt rứt khi phải đi theo lịch trình có sẵn mà không có thời gian để chạy chỗ này, ngắm chỗ kia riêng.

Nhưng chung quy lại, nếu là khách du lịch có lịch trình ngắn – chỉ có 4,5 ngày để khám phá Đà Nẵng, Hội An thì đi tour thăm quan và tận hưởng không khí của biển đảo trong 1 ngày là hợp lý nhất rồi cả nhà nhé!

Tham khảo tour Cù Lao Chàm 1 ngày tại đây nha khách ơi!

cù lao chàm nên đi tour hay đi tự túc 2

 

2.Ưu điểm và nhược điểm của việc đi Cù Lao Chàm tự túc?

 

2.1. Ưu điểm của việc đi Cù Lao Chàm tự túc là gì?

 

  • Tự do khám phá Cù Lao Chàm hoang sơ

Đối với việc đi tour, khách sẽ bị hạn chế lịch trình và địa điểm thăm quan. Nhưng nếu đi tự túc khách mình có thể đi từng ngõ ngách của đảo để hiểu hơn về các địa điểm nổi tiếng nơi đây, có những cảm nhận khác biệt về cuộc sống người dân xứ đảo hay khám phá những ngóc ngách tuyệt vời hơn. Nhưng khách mình nhớ phải đi từ 2 ngày trở lên nhé.

  • Có nhiều thời gian hơn.

Không phải chạy đua với giờ khởi hàng rời đảo của cano, khách mình có thời gian thong dong nghĩ ngơi, chậm rãi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đảo lúc mặt trời lặn, cùng trải nghiệm một đêm tuyệt vời trên đảo hoang bình yên, thức giấc với tiếng sóng biển rì rào và cảnh đời sống thường nhặt của cô chú đánh cá trên đảo.

  • Lịch trình, ăn uống linh hoạt.

Đi tự túc khách mình có rất nhiều sự lựa chọn cho việc ăn uống và đi chơi. Có thể ăn ở nhà hàng hoặc homeatay, có thể ăn cơm bình dân hoặc hải sản Cù Lao, có thể đi lặn ngắm san hô buổi chiều hoặc câu mực buổi tối, có thể đi thăm quan đảo sáng sớm hoặc chọn chiều mát. Miễn là khách mình cảm thấy thoải mái là được

2.2. Nhược điểm của việc đi tự túc là gì?

  • Không dành cho khách chỉ có 1 ngày ở Cù Lao Chàm

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm và trải nghiệm hay ho ở đảo hoang sơ này. Nhưng nhược điểm lớn nhất là không dành cho du khách chỉ có 1 ngày ở đảo.

 

Review Cù Lao Chàm tự túc 2 ngày 1 đêm tại đây!

cù lao chàm nên đi tour hay tự túc 5

 

3. Đi tour hay đi tự túc sẽ phù hợp với những ai?

 

  • Đi tour sẽ phù hợp với ai?

Với hầu hết tất cả du khách chỉ có thời gian 1 ngày để đi thăm quan đảo. Đặc biệt hơn hết với những gia đình đi đông người, có cả người lớn và trẻ em.

  • Đi tự túc sẽ phù hợp với ai?

Những đối tượng du khách mê khám phá và có thời gian đi 2 ngày 1 đêm.

Với những đoàn khách hay công ty muốn tổ chức teambuiding hay lửa trại đêm tại nơi vắng vẻ.

cù lao chàm nên đi tour hay đi tự túc 6

4. Cù Lao Chàm nên đi tour hay đi tự túc?

Với những ưu điểm và nhược điểm cũng như đối tượng phù hợp với từng loại hình Trang đã list trên, chắc hẳn khách mình đã lựa chọn cho mình được cách đi Cù Lao Chàm phù hợp nhất với điều kiện và mong muốn của bản thân.

 

Mong bài viết này hữu ích với khách nhà mình trong chuyến đi sắp tới!

Chúc khách có chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn nhất theo cách riêng của mình!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo